Nhận thức

Đằng sau lớp áo này, có dấu hiệu gì bất thường?

Nhận biết các dấu hiệu bất thường xảy ra trên cơ thể là một điều vô cùng quan trọng giúp chúng ta xác định sớm vấn đề và có phương pháp chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, trong 11.000 ca chuẩn đoán mắc mới ung thư vú tại Việt Nam có 40% phát hiện ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó khăn hơn.

Đó là thông tin tại hội thảo khoa học Bước tiến trong điều trị ung thư vú di căn HER2 dương tính, ở Tp. HCM ngày 4/11/2017, dành cho các chuyên gia đầu ngành về ung thư. Theo thống kê, mỗi năm tại Việt Nam, ung thư vú làm tử vong hơn 4.600 phụ nữ và có 11.000 ca mắc mới. Trong đó, 60% bệnh nhân ung thư vú vào viện giai đoạn sớm, tỷ lệ điều trị thành công là 80%; còn lại 40% vào viện ở giai đoạn muộn, việc điều trị khó khăn, tốn kém và dễ tái phát bệnh hơn.

BCNV đã thực hiện sổ tay những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến ung thư vú cùng các bước tự kiểm tra các dấu hiệu bất thường với mong muốn cộng đồng có thể có được những kiến thức cơ bản nhất về căn bệnh này và chỉ cần biết cách tự kiểm tra trong 3 phút , định kỳ thường xuyên có thể cứu cả đời người của một người phụ nữ.