THƯƠNG NGUYỄN SOBEY - Founder of BCNV

Thương Nguyễn Sobey - mắc ung thư vú giai đoạn 4 sau lễ ăn hỏi ít ngày, khi chị mới qua sinh nhật tuổi 30 ít tháng. Không có triệu chứng gì đặc biệt, ngoài triệu chứng sưng nhẹ ở giữa cẳng tay, chị đã mất rất nhiều thời gian đi khám ở nhiều bệnh viện mới có chẩn đoán chính xác. Quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị đã khiến chị nhận ra rằng, những phụ nữ mắc bệnh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung thiếu thốn một cách nghiêm trọng những thông tin về ung thư vú. Đó là lý do thúc giục chị thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Mong ước đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, tài liệu, nơi chia sẻ của phụ nữ quan tâm hoặc đang chiến đấu với ung thư vú.

NGUYỄN THỦY TIÊN - Co-founder and General Director

Trải qua những giai đoạn khó khăn dồn dập tới, qua hơn hai năm chiến đấu để giành giật sự sống và bình thản để chấn nhận cho sự ra đi của người thân yêu nhất, Thủy Tiên nhận ra được những giá trị tích cực khi ung thư vú gõ cửa gia đình mình, để biết trân trọng những giây phút sống hằng ngày và hiểu sâu sắc hơn về giá trị của con người. Từ khi chị Khánh Thương qua đời, Thủy Tiên tập trung toàn bộ thời gian để phát triển mạng lưới cùng hàng loạt dự án cho người ung thư vú, Thủy Tiên muốn giúp đỡ cho nhiều người cũng phải chiến đấu với bệnh ung thư vú như chị Thương trước đây"

Đại sứ Hồng

Bà Diana Donovan

Có kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực Y tế – Sức khỏe, từng làm việc cho 7 tổ chức Y tế ở New Zealand, Anh, và Sydney chính thức đồng hành và trở thành Đại sứ Hồng của BCNV từ năm 2014. Bà là cố vấn chuyên môn, cũng như đồng hành cùng BCNV trong các hoạt động chiến dịch “Gia đình là điểm tựa” năm 2015 cùng các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh Viện Đà Nẵng 2015.

Chị Đặng Thị Hương

(Hương Đặng)

Du học sinh của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, hiện đang là Giám Đốc Quan hệ Quốc tế tại KOTO gắn bó cùng BCNV ngay từ những năm đầu tiên mới thành lập, là một trong những trụ cột tinh thần và luôn đồng hành cùng BCNV trên suốt chặng đường dài.

Chị Trần Thị Cẩm Bào

Mắc ung thư vú từ năm 2012, không chỉ dừng lại ở việc vượt qua nghịch cảnh, chị còn là một trong những nhân vật hoạt động tích cực vì cộng đồng bệnh nhân và được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên “bác sĩ hoa súng”. Từ tháng 1/2018, chị Cẩm Bào chính thức trở thành Đại sứ Hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên toàn quốc.

Diva Trần Thu Hà

Giọng ca vượt thời gian lên tiếng cùng sẻ chia với nỗi đau với bệnh nhân ung thư trong vai trò Đại sứ của Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam từ tháng 5/2018. Cùng lòng nhiệt huyết kêu gọi cộng đồng quan tâm, hỗ trợ người bệnh trong chặng đường sống cùng và chiến đấu với ung thư, vốn là một cuộc chiến khá đơn độc và lẻ loi cho chính người bệnh và gia đình của họ.

NTK Trung Đinh

Trưởng phòng Thiết kế Giorgio Armani, tác giả của những tác phẩm hội họa có giá trị ngàn đô, và đồng thời là bậc thầy của nghệ thuật vẽ trên vải, chính thức cùng BCNV “cầm cọ” để “tô lại sắc hồng cuộc sống” cho những ai kém may mắn trước căn bệnh ung thư vú từ tháng 8/2018.

Hội đồng cố vấn

Ms. Phạm Thị Thanh Nhung
Cố vấn Chiến lược

Là Phát ngôn viên, Đại sứ thiện chí thanh niên của UN Vietnam, từng đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động cùng UNICEF, World Bank, UNESCO, Tàu Hòa Bình Nhật,... Chị đồng hành cùng BCNV từ những ngày đầu tiên, và đại diện cho BCNV trong các hoạt động hướng đến cộng đồng người Việt tại Anh và EU.

BS Vũ Hồng Thăng
Cố vấn Chuyên môn

Giảng viên, giáo vụ bộ môn Ung Thư Đại học Y Hà Nội, phó trưởng khoa  nội 4 bệnh viện K. Là hội viên của hội Ung Thư Việt Nam.

BS Nguyễn Hữu Hòa
Cố vấn Chuyên môn

Trưởng khoa Ung bướu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chữa trị Ung thư. Hiện đang công tác tự do và hợp tác với nhiều bệnh viện như: Đà Nẵng Cancer Hospital, Vinmec Hospital, FV Hospital,...

ThS Lê Nhất Phương Hồng
Cố vấn Chuyên môn

Người nổi tiếng trong việc thành lập trang kiến thức nuôi con sữa mẹ Betibuti. Đồng thời là người sáng lập Hội sữa mẹ (Bé Tí Bú Ti)

BS Bùi Thanh Tình
Cố vấn Chuyên môn

Thạc sĩ chuyên ngành Ung Thư. từng tham gia nhiều hội nghị về ung thư trong và ngoài nước, tiêu biểu là hội nghị Ung thư nội khoa Châu Âu (ESMO) Singapore 2017. Ông đã có các bài nghiên cứu và đáng giá nhất là bài nghiên cứu chẩn đoán điều trị Sarcoma sợi bì lồi (tạp chí Ung thư học Số 5). Hơn thế nữa ông đã có những đóng góp cũng như ý kiến quý báu cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

BS Hồ Hoàng Thảo Quyên
Cố vấn Chuyên môn

Là một trong những cố vấn của BCNV, chị tốt nghiệp ĐH Y Phạm Ngọc Thạch năm 2003, tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Victor Segalen Bordeaux 2 năm 2005. Hiện đang làm nghiên cứu sinh năm cuối tại ĐHYD TPHCM với đề tài về tầm soát ung thư vú. Chị tu nghệp về Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú nhiều lần tại Pháp và Mỹ. Chị có nhiều công trình nghiên cứu về ung thư vú và tầm soát ung thư vú được công bố trong và ngoài nước.

HÀNH TRÌNH HỒNG

Tháng Tư 13

2017 – Chiến dịch Sống lần thứ 2

Chiến dịch mang lại một góc nhìn tích cực khác về ung thư như một "món quà" đặc biệt cho những ai được trao tặng, để ta biết trân quý cuộc sống đồng thời truyền tải thông điệp "Đừng thờ ơ với sức khỏe của bạn và hãy trân trọng cuộc sống ngay khi có thể". Chiến dịch là một cú hích mạnh mẽ hơn cho cộng đồng nhận thức về ung thư vú thông qua nhiều hoạt động nổi trội như: sự kiện Ngày hội nón hồng thu hút 1000 lượt người tham gia và chạm đến 2.000.000 người thông qua các kênh truyền thông trên toàn quốc; ra mắt Tự truyện "Sống lần thứ 2" đầu tay về ung thư vú; tạo được hơn 200 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư nói chung trên toàn quốc có thể sử dụng v.v...

Tháng Tư 13

2016 – Chiến dịch TÔI HỒNG – 30 Under 30 Pink

BCNV đã thực hiện series những workshop về ung thư vú tại các 23 đơn vị để mang thông tin kiến thức về UTV đến 866 người tham dự. Đồng thời tiến hành trao tặng áo ngực và miếng đệm cho 267 bệnh nhân.  Cùng những tên tuổi có sức ảnh hưởng tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau được Tạp chí Forbes bầu chọn là người trẻ thành công dưới tuổi 30 năm 2015 và 2016… tham gia thực hiện bộ ảnh nâng cao nhận thức về ung thư vú với sắc hồng rực rỡ và tinh thần hồng nhất.

Tháng Tư 13

2015 – Gia đình là điểm tựa

Thực hiện bộ ảnh cùng tên với sự tham gia của ca sĩ Phương Vy cùng mẹ vốn đang chiến đấu với căn bệnh UTV để khẳng định sức mạnh tình thân, gia đình và những người yêu thương sẽ là bệ đỡ vững chắc giúp bệnh nhân UTV có thể tự tin vui sống. Bên cạnh đó, sự kiện Ngày hội nón hồng với chủ đề cùng tên, thu hút 688 người tham gia, phối hợp cùng Bộ Y Tế tầm soát miễn phí cho phụ nữ trên 40 tuổi và phụ nữ trên 30 tuổi có người thân mắc ung thư vú.

Tháng Năm 1

Tháng Năm 1

2014 – Vượt qua sợ hãi – Size áo ngực của bạn là gì?

Đồng hành cùng người nổi tiếng trẻ tuổi như Thanh Duy, Phương Anh Idol, Huỳnh Mến, Quỳnh Trân... cổ vũ niềm khao khát sống, cải thiện chất lượng sống cho những người không may mắc UTV, đồng thời thúc đẩy, tăng cường nhận thức của cộng đồng trẻ về việc phòng ngừa và và phát hiện sớm căn bệnh này.

Tháng Năm 16

Tháng Năm 16

2013 – Mạnh hơn sợ hãi

Ngày hội đầu tiên tại Việt Nam sum họp các bệnh nhân, thân nhân đang chiến đấu với ung thư vú, cùng sẻ chia, nắm chặt tay nhau và cài lên ngực những chiếc nơ hồng - biểu tượng dành cho các bệnh nhân ung thư vú trên toàn thế giới.

 

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Thư viện tóc giả

Cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nói chung mượn trong thời gian hóa trị từ 3 -6 tháng

Thư viện áo lót và quả ngực giả

Hỗ trợ miễn phí cho người phẫu thuật một phần, một bên hoặc cả hai

Lớp học yoga

Bài tập yoga dành riêng cho bệnh nhân UTV nhằm nâng cao thể trạng trong quá trình điều trị bệnh

Các workshop chuyên đề

Có sự tham gia của các chuyên gia như bác sĩ ung thư, tâm lý, dinh dưỡng, chuyên gia trang điểm…hỗ trợ đời sống tinh thần và kiến thức cho bệnh nhân UTV

Hội thảo

Cung cấp các thông tin về ung thư vú, với nhiều nhóm đối tượng khác nhau: nhân viên công ty, trường học, hội phụ nữ, doanh nhân...

Chiến dịch

Qua các hoạt động như: hội thảo, đạp xe diễu hành, hội chợ gây quỹ, xây dựng câu chuyện của bệnh nhân UTV qua ảnh, video story, và giọng kể chia sẻ của người bệnh, người thân của họ

Với sự đồng hành của các đối tác thiện chí, chúng tôi đã cùng nhau khiến cộng đồng quan tâm đến ung thư vú và tô lại sắc hồng cho cuộc sống của nhiều phụ nữ mắc bệnh hơn nữa.