THƯƠNG NGUYỄN SOBEY - Founder of BCNV

Thương Nguyễn Sobey - mắc ung thư vú giai đoạn 4 sau lễ ăn hỏi ít ngày, khi chị mới qua sinh nhật tuổi 30 ít tháng. Không có triệu chứng gì đặc biệt, ngoài triệu chứng sưng nhẹ ở giữa cẳng tay, chị đã mất rất nhiều thời gian đi khám ở nhiều bệnh viện mới có chẩn đoán chính xác. Quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị đã khiến chị nhận ra rằng, những phụ nữ mắc bệnh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung thiếu thốn một cách nghiêm trọng những thông tin về ung thư vú. Đó là lý do thúc giục chị thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Mong ước đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, tài liệu, nơi chia sẻ của phụ nữ quan tâm hoặc đang chiến đấu với ung thư vú.

NGUYỄN THỦY TIÊN - Co-founder and General Director

Trải qua những giai đoạn khó khăn dồn dập tới, qua hơn hai năm chiến đấu để giành giật sự sống và bình thản để chấn nhận cho sự ra đi của người thân yêu nhất, Thủy Tiên nhận ra được những giá trị tích cực khi ung thư vú gõ cửa gia đình mình, để biết trân trọng những giây phút sống hằng ngày và hiểu sâu sắc hơn về giá trị của con người. Từ khi chị Khánh Thương qua đời, Thủy Tiên tập trung toàn bộ thời gian để phát triển mạng lưới cùng hàng loạt dự án cho người ung thư vú, Thủy Tiên muốn giúp đỡ cho nhiều người cũng phải chiến đấu với bệnh ung thư vú như chị Thương trước đây"

Bà Diana Donovan

Có kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực Y tế – Sức khỏe, từng làm việc cho 7 tổ chức Y tế ở New Zealand, Anh, và Sydney chính thức đồng hành và trở thành Đại sứ Hồng của BCNV từ năm 2014. Bà là cố vấn chuyên môn, cũng như đồng hành cùng BCNV trong các hoạt động chiến dịch “Gia đình là điểm tựa” năm 2015 cùng các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh Viện Đà Nẵng 2015.

Đại sứ Hồng

Chị Đặng Thị Hương

(Hương Đặng)

Du học sinh của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, hiện đang là Giám Đốc Quan hệ Quốc tế tại KOTO gắn bó cùng BCNV ngay từ những năm đầu tiên mới thành lập, là một trong những trụ cột tinh thần và luôn đồng hành cùng BCNV trên suốt chặng đường dài.

Chị Trần Thị Cẩm Bào

Mắc ung thư vú từ năm 2012, không chỉ dừng lại ở việc vượt qua nghịch cảnh, chị còn là một trong những nhân vật hoạt động tích cực vì cộng đồng bệnh nhân và được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên “bác sĩ hoa súng”. Từ tháng 1/2018, chị Cẩm Bào chính thức trở thành Đại sứ Hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên toàn quốc.

BS Bùi Thanh Tình

Thạc sĩ chuyên ngành Ung Thư. từng tham gia nhiều hội nghị về ung thư trong và ngoài nước, tiêu biểu là hội nghị Ung thư nội khoa Châu Âu (ESMO) Singapore 2017. Ông đã có các bài nghiên cứu và đáng giá nhất là bài nghiên cứu chẩn đoán điều trị Sarcoma sợi bì lồi (tạp chí Ung thư học Số 5). Hơn thế nữa ông đã có những đóng góp cũng như ý kiến quý báu cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

BS Lê Nhất Phương Hồng

Người nổi tiếng trong việc thành lập trang kiến thức nuôi con sữa mẹ Betibuti. Đồng thời là người sáng lập Hội sữa mẹ (Bé Tí Bú Ti)

BS Vũ Hồng Thăng

Giảng viên, giáo vụ bộ môn Ung Thư Đại học Y Hà Nội, phó trưởng khoa  nội 4 bệnh viện K. Là hội viên của hội Ung Thư Việt Nam.

BS Hồ Hoàng Thảo Quyên

Năm 2006 chị tu nghiệp ở Bệnh viện Henri Mondor - Creteil về Hình ảnh học tuyến vú (Breast Imaging). Lúc này chị tìm hiểu nhiều về chương trình tầm soát K vú của Pháp.

Thành tựu

2018

2017 – Chiến dịch Sống lần thứ 2

Tôn vinh những người phụ nữ chiến đấu với UTV là những Chiến binh hồng đặc biệt, đã vượt qua số phận của mình để sống một cuộc sống mới.
Chiến dịch là một cú hích mạnh mẽ hơn cho cộng đồng nhận thức về ung thư vú thông qua nhiều hoạt động nổi trội như: sự kiện Ngày hội nón hồng thu hút 1000 lượt người tham gia và chạm đến 2.000.000 người thông qua các kênh truyền thông trên toàn quốc; ra mắt Tự truyện đầu tay về ung thư vú; tạo được hơn 200 bộ tóc giả cho bệnh nhân ung thư nói chung trên toàn quốc có thể sử dụng v.v... Qua 5 năm bước đi, BCNV đã dần tạo nên sự thay đổi trong xã hội Việt Nam, nơi mà hơn 5 năm về trước, không một ai nói về ung thư vú!

2018

2016 – Chiến dịch TÔI HỒNG – 30 Under 30 Pink

BCNV đã thực hiện series những workshop về ung thư vú tại các trường học và cơ quan để mang thông tin kiến thức về UTV đến thật gần với cộng đồng. [Bao nhiêu trường - Bao nhiêu người - Tặng được bao nhiêu bộ áo ngực và miếng đệm] Cũng như thực hiện bộ ảnh truyền thông với sự tham gia của những tên tuổi có sức ảnh hưởng tích cực trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, công nghệ, kinh doanh, giải trí được Tạp chí Forbes bầu chọn là người trẻ thành công dưới tuổi 30 năm 2015 và 2016 như Su Boi, Lâm Gia Khang, JVevermind, Phạm Quốc Đạt v.v... để mang đến thông điệp dù là bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực nào thì hãy luôn quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là sứa khỏe tuyến vú để bảo vệ mình khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

2018

2015 – Gia đình là điểm tựa

Thực hiện bộ ảnh cùng tên với sự tham gia của ca sĩ Phương Vy cùng mẹ vốn đang chiến đấu với căn bệnh UTV để khẳng định sức mạnh tình thân, gia đình và những người yêu thương sẽ là bệ đỡ vững chắc giúp bệnh nhân UTV có thể tự tin vui sống. Bên cạnh đó, sự kiện Ngày hội nón hồng với chủ đề cùng tên, thu hút [Bao nhiêu người tham gia chương trình 2015], đặc biệt mang đến [Bao nhiêu suất tầm soát UTV] .nhờ đồng hành cùng Bộ Y Tế ...?

Thư viện tóc giả

Cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nói chung mượn trong thời gian hóa trị từ 3 -6 tháng

Thư viện áo lót và quả ngực giả

Hỗ trợ miễn phí cho người phẫu thuật một phần, một bên hoặc cả hai

Lớp học yoga

Bài tập yoga dành riêng cho bệnh nhân UTV nhằm nâng cao thể trạng trong quá trình điều trị bệnh

Các workshop chuyên đề

Có sự tham gia của các chuyên gia như bác sĩ ung thư, tâm lý, dinh dưỡng, chuyên gia trang điểm…hỗ trợ đời sống tinh thần và kiến thức cho bệnh nhân UTV

Hội thảo

Cung cấp các thông tin về ung thư vú, với nhiều nhóm đối tượng khác nhau: nhân viên công ty, trường học, hội phụ nữ, doanh nhân...

Chiến dịch

Với nhiều hoạt động như: hội thảo, đạp xe diễu hành, hội chợ gây quỹ, các hoạt động xây dựng các câu chuyện của bệnh nhân ung thư vú qua các bức ảnh (photo voice), kể chuyện bằng video (video story) và ghi lại các chia sẽ của người bệnh, người thân của họ (chia sẽ chỉ bằng giọng kể).

Với sự đồng hành của các đối tác thiện chí, chúng tôi đã cùng nhau khiến cộng đồng quan tâm đến ung thư vú và tô lại sắc hồng cho cuộc sống của nhiều phụ nữ mắc bệnh hơn nữa.