BCNV – Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

THƯƠNG NGUYỄN SOBEY - Người sáng lập

Thương Nguyễn Sobey - mắc ung thư vú giai đoạn 4 sau lễ ăn hỏi ít ngày, khi chị mới qua sinh nhật tuổi 30 ít tháng. Không có triệu chứng gì đặc biệt, ngoài triệu chứng sưng nhẹ ở giữa cẳng tay, chị đã mất rất nhiều thời gian đi khám ở nhiều bệnh viện mới có chẩn đoán chính xác. Quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị đã khiến chị nhận ra rằng, những phụ nữ mắc bệnh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung thiếu thốn một cách nghiêm trọng những thông tin về ung thư vú. Đó là lý do thúc giục chị thành lập Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Mong ước đây sẽ là nơi cung cấp thông tin, tài liệu, nơi chia sẻ của phụ nữ quan tâm hoặc đang chiến đấu với ung thư vú.

NGUYỄN THỦY TIÊN - Người sáng lập và Giám đốc điều hành

Trải qua những giai đoạn khó khăn dồn dập tới, qua hơn hai năm chiến đấu để giành giật sự sống và bình thản để chấn nhận cho sự ra đi của người thân yêu nhất, Thủy Tiên nhận ra được những giá trị tích cực khi ung thư vú gõ cửa gia đình mình, để biết trân trọng những giây phút sống hằng ngày và hiểu sâu sắc hơn về giá trị của con người. Từ khi chị Khánh Thương qua đời, Thủy Tiên tập trung toàn bộ thời gian để phát triển mạng lưới cùng hàng loạt dự án cho người ung thư vú, Thủy Tiên muốn giúp đỡ cho nhiều người cũng phải chiến đấu với bệnh ung thư vú như chị Thương trước đây"

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

 

Ông Đậu Khắc Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị

Hiện là nhà sáng lập và CEO của KAI Group – một doanh nghiệp Việt Nam được thành lập từ năm 2013. Ông Khắc Cường có khát khao cống hiến mãnh liệt để kiến tạo một đất nước Việt Nam văn minh hơn, thông qua xây dựng các mô hình kinh doanh đề cao tính đạo đức với triết lý: “Vì con người, hãy làm nên đất nước”.

 

Bà Lê Thị Mỹ Hằng

Nhà đào tạo, chuyên viên huấn luyện Mindfulness – nghệ thuật sống hạnh phúc và xây dựng cộng đồng hạnh phúc. Bà Mỹ Hằng có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh, điều hành và quản lý nhân sự trong lĩnh vực thương mại, xây dựng, du lịch, bất động sản và tư vấn nhân sự. Triết lý của bà: “Nền tảng của tình thương đích thực là cái nhìn sâu sắc để thấy và hiểu được ý muốn, sự đau khổ và hạnh phúc của người mình thương yêu”.

Đại sứ Hồng

Bà Diana Donovan

Có kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực Y tế – Sức khỏe, từng làm việc cho 7 tổ chức Y tế ở New Zealand, Anh, và Sydney chính thức đồng hành và trở thành Đại sứ Hồng của BCNV từ năm 2014. Bà là cố vấn chuyên môn, cũng như đồng hành cùng BCNV trong các hoạt động chiến dịch “Gia đình là điểm tựa” năm 2015 cùng các hoạt động thăm hỏi bệnh nhân tại Bệnh Viện Đà Nẵng 2015.

Bà Karen Lanyon – Tổng lãnh sự Úc

Tổng Lãnh sự Úc tại Việt Nam tham gia với vai trò mới là Đại sứ nón hồng của BCNV từ tháng 10.2018. Là người trải qua quá trình phẫu thuật, hóa trị, xạ trị như bao bệnh nhân khác, bà Karen Lanyon chia sẻ: “Nếu bạn buông xuôi và nói rằng: “Tôi bị ung thư, tôi sẽ chết” rồi tự cô lập mình, thì có khả năng chuyện đó sẽ trở thành sự thật. Nhưng nếu bạn nói: “Tôi bị ung thư, tôi có thể đánh bại nó, tôi sẽ chiến đấu với nó” thì mọi chuyện có thể sẽ khác”.

Chị Trần Thị Cẩm Bào

Mắc ung thư vú từ năm 2012, không chỉ dừng lại ở việc vượt qua nghịch cảnh, chị còn là một trong những nhân vật hoạt động tích cực vì cộng đồng bệnh nhân và được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên “bác sĩ hoa súng”. Từ tháng 1/2018, chị Cẩm Bào chính thức trở thành Đại sứ Hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên toàn quốc.

Diva Trần Thu Hà

Giọng ca vượt thời gian lên tiếng cùng sẻ chia với nỗi đau với bệnh nhân ung thư trong vai trò Đại sứ của Mạng Lưới Ung Thư Vú Việt Nam từ tháng 5/2018. Cùng lòng nhiệt huyết kêu gọi cộng đồng quan tâm, hỗ trợ người bệnh trong chặng đường sống cùng và chiến đấu với ung thư, vốn là một cuộc chiến khá đơn độc và lẻ loi cho chính người bệnh và gia đình của họ.

NTK Trung Đinh

Trưởng phòng Thiết kế Giorgio Armani, tác giả của những tác phẩm hội họa có giá trị ngàn đô, và đồng thời là bậc thầy của nghệ thuật vẽ trên vải, chính thức cùng BCNV “cầm cọ” để “tô lại sắc hồng cuộc sống” cho những ai kém may mắn trước căn bệnh ung thư vú từ tháng 8/2018.

Chị Đặng Thị Hương
(Hương Đặng)

Du học sinh của trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, hiện đang là Giám Đốc Quan hệ Quốc tế tại KOTO gắn bó cùng BCNV ngay từ những năm đầu tiên mới thành lập, là một trong những trụ cột tinh thần và luôn đồng hành cùng BCNV trên suốt chặng đường dài.

Hội đồng cố vấn chuyên môn

BS Huỳnh Quang Khánh
Cố vấn Chuyên môn

Trưởng khoa Tuyến Vú bệnh viện Chợ Rẫy. Với 25 năm học tập và làm việc tại bệnh viện chợ Rẫy, anh đã dành thời gian để theo học và nghiên cứu về ung thư tại các trung tâm và bệnh viện lớn trên Thế giới như Hàn Quốc, Úc...

BS Vũ Hồng Thăng
Cố vấn Chuyên môn

Giảng viên, giáo vụ bộ môn Ung Thư Đại học Y Hà Nội, phó trưởng khoa  nội 4 bệnh viện K. Là hội viên của hội Ung Thư Việt Nam.

BS Nguyễn Hữu Hòa
Cố vấn Chuyên môn

Trưởng khoa Ung bướu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc chữa trị Ung thư. Hiện đang công tác tự do và hợp tác với nhiều bệnh viện như: Đà Nẵng Cancer Hospital, Vinmec Hospital, FV Hospital,...

ThS Lê Nhất Phương Hồng
Cố vấn Chuyên môn

Người nổi tiếng trong việc thành lập trang kiến thức nuôi con sữa mẹ Betibuti. Đồng thời là người sáng lập Hội sữa mẹ (Bé Tí Bú Ti)

BS Bùi Thanh Tình
Cố vấn Chuyên môn

Thạc sĩ chuyên ngành Ung Thư. từng tham gia nhiều hội nghị về ung thư trong và ngoài nước, tiêu biểu là hội nghị Ung thư nội khoa Châu Âu (ESMO) Singapore 2017. Ông đã có các bài nghiên cứu và đáng giá nhất là bài nghiên cứu chẩn đoán điều trị Sarcoma sợi bì lồi (tạp chí Ung thư học Số 5). Hơn thế nữa ông đã có những đóng góp cũng như ý kiến quý báu cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam.

BS Hồ Hoàng Thảo Quyên
Cố vấn Chuyên môn

Là một trong những cố vấn của BCNV, chị tốt nghiệp ĐH Y Phạm Ngọc Thạch năm 2003, tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Victor Segalen Bordeaux 2 năm 2005. Hiện đang làm nghiên cứu sinh năm cuối tại ĐHYD TPHCM với đề tài về tầm soát ung thư vú. Chị tu nghệp về Chẩn đoán hình ảnh tuyến vú nhiều lần tại Pháp và Mỹ. Chị có nhiều công trình nghiên cứu về ung thư vú và tầm soát ung thư vú được công bố trong và ngoài nước.

BS Như Hưng Việt

BS Trần Như Hưng Việt
Cố vấn Chuyên môn

Trưởng khoa Ngoại lồng ngực mạch máu - Bướu cổ bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM, với hơn 21 năm gắn bó với bệnh viện Gia Định từ khi mới ra trường. Ông luôn nỗ lực đào sâu nghiên cứu, nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực ngoại lồng ngực mạch máu và điều trị bướu cổ, ung thư tuyến giáp.

bác sĩ nguyễn thu hương

TS. BS. Nguyễn Thu Hương
Cố vấn Chuyên môn

Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh - Giám đốc Trung tâm Vú tại bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, Hà Nội. Bác sĩ có hơn 13 năm kinh nghiệm làm việc và nghiên cứu trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, chuyên sâu về chẩn đoán hình ảnh tuyến vú trong tầm soát và điều trị ung thư vú.

Hội đồng cố vấn chiến lược

Ảnh chân dung chị Phạm Thị Thanh Nhung

Ms. Phạm Thị Thanh Nhung
Cố vấn Chiến lược

Là Phát ngôn viên, Đại sứ thiện chí thanh niên của UN Vietnam, từng đóng vai trò quan trọng trong nhiều hoạt động cùng UNICEF, World Bank, UNESCO, Tàu Hòa Bình Nhật,... Bà đồng hành cùng BCNV từ những ngày đầu tiên, và đại diện cho BCNV trong các hoạt động hướng đến cộng đồng người Việt tại Anh và EU.

Phạm Thị Huệ Đan

Ms. Phạm Huệ Đan
Cố vấn Chiến lược

Chủ tịch & Giám đốc điều hành DQ Việt Nam – một công ty cổ phần đầu tư thương mại hoạt động trong 03 lĩnh vực: Tư vấn – Thương mại – Đầu tư. Bà Huệ Đan có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, marketing, tổ chức sự kiện cho nhiều nhãn hàng dược phẩm uy tín.

 

 

CÂU CHUYỆN CHIẾN BINH HỒNG

CÔ THỢ MAY GIÀU LÒNG NHÂN ÁI – NGUYỄN THỊ KIM HẰNG

CÔ THỢ MAY GIÀU LÒNG NHÂN ÁI – NGUYỄN THỊ KIM HẰNG

Chị Nguyễn Thị Kim Hằng – cô thợ may tật nguyền với tấm lòng thương người đã đến với BCNV vào một dịp khá đặc biệt. Một người bạn thân thiết đã rủ rê chị Hằng – gương mặt thân quen của các hoạt động thiện nguyện – cắt và hiến mái tóc của mình ...
TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN – DỰ ÁN SPEAK2CHANGE

TUYỂN TÌNH NGUYỆN VIÊN – DỰ ÁN SPEAK2CHANGE

Dự án SPEAK2CHANGE (tạm dịch: Nói để thay đổi) được tạo ra nhằm mang hỗ trợ nâng cao kiến thức ung thư cho cộng đồng bệnh nhân thông qua việc đọc hiểu các tài liệu kiến thức liên quan, cũng như được kết nối với các nhà hoạt động, nhóm hỗ trợ, tổ chức ung ...
TUYỂN 60 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHO SỰ KIỆN THÁNG 10/2017: SỐNG LẦN THỨ 2!

TUYỂN 60 TÌNH NGUYỆN VIÊN CHO SỰ KIỆN THÁNG 10/2017: SỐNG LẦN THỨ 2!

Gia nhập Gia đình nón hồng để cùng nhau chung tay tổ chức chuỗi sự kiện nhằm hướng tới tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú trên toàn thế giới với chủ đề: “SỐNG LẦN THỨ HAI” vì một thế giới không còn phụ nữ chết vì ung thư vú.  “”Nếu là con ...
Mạng lưới ung thư vú tại VN tuyển tình nguyện viên

Mạng lưới ung thư vú tại VN tuyển tình nguyện viên

Ở Việt Nam, những gánh nặng và sự kì thị về ung thư rất lớn. Ung thư đồng nghĩa với việc lãnh án tử hình, ung thư có nghĩa là việc dừng lại hy vọng sống. Và người nghèo thì từ bỏ hy vọng, vì không có tiền để điều trị ung thư. (Thương Sobey ...

CHÚNG TÔI LÀM GÌ?

Thư viện tóc giả

Cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nói chung mượn trong thời gian hóa trị từ 3 -6 tháng

Thư viện áo lót và quả ngực giả

Hỗ trợ miễn phí cho người phẫu thuật một phần, một bên hoặc cả hai

Lớp học yoga

Bài tập yoga dành riêng cho bệnh nhân UTV nhằm nâng cao thể trạng trong quá trình điều trị bệnh

Các workshop chuyên đề

Có sự tham gia của các chuyên gia như bác sĩ ung thư, tâm lý, dinh dưỡng, chuyên gia trang điểm…hỗ trợ đời sống tinh thần và kiến thức cho bệnh nhân UTV

Hội thảo

Cung cấp các thông tin về ung thư vú, với nhiều nhóm đối tượng khác nhau: nhân viên công ty, trường học, hội phụ nữ, doanh nhân...

Chiến dịch

Qua các hoạt động như: hội thảo, đạp xe diễu hành, hội chợ gây quỹ, xây dựng câu chuyện của bệnh nhân UTV qua ảnh, video story, và giọng kể chia sẻ của người bệnh, người thân của họ

Với sự đồng hành của các đối tác thiện chí, chúng tôi đã cùng nhau khiến cộng đồng quan tâm đến ung thư vú và tô lại sắc hồng cho cuộc sống của nhiều phụ nữ mắc bệnh hơn nữa.

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial