Tìm kiếm

Trần Thị Cẩm Bào

Đại sứ Hồng: Chị Cẩm Bào – Vươn lên từ biến cố để trở thành “cây xanh bóng cả”

Mắc ung thư vú cách đây 5 năm, chị Trần Thị Cẩm Bào, thay vì khuất phục trước căn bệnh quái ác lại vươn lên từ biến cố, sống những ngày tháng ý nghĩa và giúp ích nhiều hơn cho đời. Từ năm 2018, chị còn chính thức trở thành Đại sứ Hồng đồng hành cùng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam.

Chị Trần Thị Cẩm Bào, sinh năm 1974, cư trú tại Quận Hoàng Mai – Hà Nội mắc ung thư vú phải giai đoạn 2 từ năm 2012, có 10/20 hạch di căn. Phải tiến hành phẫu thuật đoạn nhũ, 6 lần điều trị hóa chất và 25 mũi xạ trị. Đến tháng 2/2016, chị phát hiện ung thư đã di căn xương, phải tiếp tục nhập viện với 45 lần điều trị hóa chất, hiện vẫn tiếp tục điều trị tại bệnh viện ung bướu Hà Nội. Tuy nhiên, cái tên Cẩm Bào của chị không gắn liền với những cơn đau hay những tháng ngày tuyệt vọng chờ chữa trị.

Vượt lên trên nỗi đau, chị Cẩm Bào đã lựa chọn đồng hành cùng căn bệnh ung thư quái ác với tinh thần “Nhìn ung thư theo 1 cách mỹ học” và truyền đi sức lửa, tinh thần thép và nghị lực vượt qua bệnh tật cho chị em đồng cảnh ngộ.

Một trong những việc chị thường làm đó là tích cực chia sẻ bí quyết sống khỏe “4 chữ T” của mình để chị em mắc bệnh khác có thể chống lại căn bệnh một cách sáng suốt đó là : Tinh thần, thể dục thể thao, thuốc và thực dưỡng.

Không chỉ dừng lại ở việc vượt qua nghịch cảnh, chị còn là một trong những nhân vật hoạt động tích cực vì cộng đồng bệnh nhân và được mọi người yêu mến gọi bằng cái tên “bác sĩ hoa súng”.

“Tôi không quan trọng số lượng ngày sống mà chỉ quan tâm đến chất lượng và ý nghĩa của 1 ngày sống” – Chị Cẩm Bảo – Thủ lĩnh bệnh nhân K, CLB Hoa Ưu Đàm Hà Nội

Câu nói của chị “Tôi không quan trọng số lượng ngày sống mà chỉ quan tâm đến chất lượng và ý nghĩa của 1 ngày sống” gợi cho chúng tôi một cảm giác mạnh mẽ hơn cả sự sống, đó là… khát khao được thực sự sống!

Những chương trình do chị tổ chức, tham gia và hỗ trợ cộng đồng bệnh nhân ung thư

 1.         Chương trình trao xe lăn nhận nụ cười.
 2.         Thư Viện tóc góc cười cuộc sống
 3.         Mùa đông không lạnh
 4.         Kêu gọi hỗ trợ  tiền mặt cho trường hợp bệnh nhân khó khăn bỏ viện vì khó khăn kinh tế
 5.         Mang âm nhạc vào bệnh viện
 6.         Chiếu phim ,phát nước cho nguoi bênh định kỳ hàng  tuần – thông qua clb thiện nguyện Hoa Ưu Đàm.
 7.         Bữa ăn sáng 1.000 đồng
 8.         Tổ chức các buổi gặp mặt giao lưu cho các bệnh nhân nhân và tri ân vơi các y bác sĩ  vào các ngày lễ ,tết ngày kỷ niệm.

Ngày thầy thuốc Việt Nam 27.2  Quốc tế phụ nữ 8.3 , Phụ nữ Việt Nâm 20.10,Trung Thu …

 1.         Tham gia các buổi tọa đàm với các chuyên gia đầu ngành về ung bướu  giúp các bệnh nhân nâng cao nhận thức về căn bệnh

Cũng như chế độ ăn uống ,tập luyện ,chăm sóc giảm nhẹ (Tại Hà Nội ,Đà Nẵng ,Huế ,Nghệ An …)

 1.       Phát sách ,tài liệu ,hướng dẫn… miễn phí đến tận tay người bệnh (Nguồn chính thống được viết bởi các chuyên gia đầu ngành ung bướu )

Chị Cẩm Bào (phải) cùng chị Thủy Tiên (trái) trao tặng những bộ tóc giả từ nguồn tóc thật

của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam cho lãnh đạo Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vào ngày 22/12/2017

Từ tháng 1/2018, chị Cẩm Bào chính thức trở thành Đại sứ Hồng của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam, đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ bệnh nhân ung thư tại các bệnh viện K trên toàn quốc.

Hoạt động cùng BCNV

 • Chương trình trao tặng 65 bộ tóc giả cho Bệnh viện Ung Bướu Hà Nội vào ngày 22/12/2017