Tìm kiếm

NTK Trung Đinh

nhà thiết kế Trung Đinh

Nhà thiết kế – Hoạ sĩ Trung Đinh

NTK – Họa sĩ Trung Đinh (tên thật là Đinh Quang Trung. SN 1983) được công chúng biết đến là giám đốc sáng tạo của hãng thời trang danh tiếng thế giới Giorgio Armani tại Việt Nam. Là tác giả của những tác phẩm hội họa với lối tả siêu thực có giá trị. Và là bậc thầy của bộ môn vẽ trên vải, có sự ảnh hưởng và định hướng cho xã hội về nghệ thuật vẽ áo dài Việt Nam đã cùng Mạng lưới ung thư vú Việt Nam “cầm cọ” để “tô lại sắc hồng cuộc sống” trong vai trò Đại sứ nón hồng từ tháng 8 năm 2018

Không ồn ào, không tổ chức những show cá nhân hoành tráng như những NTK Việt Nam khác, nhưng Trung Đinh đã từng bước làm tốt công việc của mình, đặc biệt với tà áo dài vẫn vẹn nguyên suốt chiều dài lịch sử, song, người thổi hồn cho nghệ thuật, để áo dài trở nên thơ mộng, gắn kết với thiên nhiên, non sông đất nước như NTK Trung Đinh thì lại rất ít.

NTK Trung Đinh luôn làm nghề với cái tâm làm nghệ thuật, vì tâm niệm “muốn có sản phẩm đẹp, thì đầu tiên cái tâm phải đẹp“. Có lẽ đó là cốt lõi khiến anh tiến xa và khẳng định tên tuổi trong giới yêu nghệ thuật.


Từ tháng 8/ 2018 này, NTK Trung Đinh vừa chính thức trở thành Đại sứ Nón hồng, chắp cọ thêm những nét hồng trong hành trình “Tô lại sắc hồng cuộc sống” của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Anh sẽ góp thêm tiếng nói, sẻ chia và đồng hành cùng cộng đồng bệnh nhân ung thư vú, đặc biệt trong các hoạt động hướng đến tháng 10 Hồng – Tháng nâng cao nhận thức về ung thư vú năm nay.

Vốn là người luôn kín tiếng trước giới truyền thông, nhưng khi cùng BCNV nói về ung thư vú, câu chuyện vốn tưởng chỉ có nữ giới quan tâm, NTK Trung Đinh đã khẳng định mạnh mẽ rằng ung thư vú không phải là vấn đề của riêng phái nữ. Chính những người đàn ông trong gia đình, xã hội phải hiểu rằng “Ung thư vú không loại trừ ai” cũng như kêu gọi sự thấu hiểu, san sẻ nỗi đau cùng ai không may mắn mắc bệnh. 

BCNV tin rằng, hình ảnh của NTK – Hoạ sĩ Trung Đinh qua vai trò mới này sẽ mang đến những “nét vẽ hồng uyển chuyển” tạo động lực cho cộng đồng bệnh nhân và có sức tác động đến cộng đồng nghệ thuật quan tâm và phòng ngừa căn bệnh này

 

 

Hoạt động cùng BCNV

  • Bộ ảnh Tuyên truyền nâng cao nhận thức về ung thư vú – Tháng 08/2018
  • Đêm nhạc Gây quỹ “Khi người lắng nghe” – Tháng 10/2018
  • Tổ chức lớp vẽ trên túi vải tại Ngày Hội Nón Hồng – Tháng 10/2019