Thư viện tóc

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG TÓC

Mỗi mái tóc được tạo thành từ sự đóng góp của rất nhiều người để bắt đầu hành trình mang lại niềm vui và sự tự tin cho nhiều phụ nữ mắc ung thư vú. Vẻ đẹp của mái tóc sẽ lâu bền hơn khi được chăm chút, bảo quản cẩn thận. Cùng xem qua cách bảo quản mái tóc một cách đúng đắn nhé!

Mạng lưới ung thư vú Việt Nam bắt đầu xây dựng Thư viện tóc giả từ nguồn tóc thật vào năm 2015 không chỉ để mỗi chị em khi sử dụng tóc đều có thể thoải mái, cảm thấy tự tin và xinh đẹp mà còn có độ bền cao có thể sử dụng nhiều lần. Thời hạn mượn tóc thường kéo dài từ 3 tháng – 1 năm. Sau khi không còn nhu cầu sử dụng tóc, bạn sẽ gửi trả lại bộ tóc giả để bộ tóc có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang lại tự tin, hạnh phúc cho một ai khác.

Vì thế, việc giữ gìn mái tóc trong thời gian sử dụng là vô cùng quan trọng và ý nghĩa. Trong mỗi túi tóc, BCNV đều đính kèm phiếu hướng dẫn cách thức bảo quản chi tiết như sau

  • Bước 1 :  Lật mặt phía trong của tóc giả ra ngoài .
  • Bước 2  : Cho dầu gội vào lòng bàn tay
  • Bước 3  : Xả tóc với nước lạnh theo chiều dọc của tóc. Tuyệt đối không sử dụng nước nóng vì chúng sẽ làm thay đổi các nếp đã được tạo cho bộ tóc. Bạn cũng không nên giặt tóc bằng cách nhúng vào chậu nước, nó sẽ khiến tóc bị rối và mất đi hình dáng của bộ tóc.
  • Bước 4  : Dùng các ngón tay xoa dầu gội dành cho tóc giả khắp các lọn tóc. Chú ý những vùng tóc tiếp xúc với mặt, chúng sẽ dễ bị tích tụ nhiều chất dơ, chất dầu và mỹ phẩm trang điểm. Xả sạch dầu gội với nước lạnh.
  • Bước 5  : Bôi dầu xả lên toàn bộ mái tóc giúp tóc luôn bóng mượt và ít bị rối hơn.  Sau đó xả sạch lại với nước lạnh
  • Bước 6 : Dùng tay bóp nhẹ theo chiều dọc của tóc cho tóc ráo nước . Không vắt hoặc vò tóc
  • Bước 7 :  Dùng khăn lông mềm thấm bớt nước còn trên tóc, tuyệt đối không vắt hoặc vò  tóc. Bạn cũng không nên chải tóc giả khi nó đang ướt hoặc dùng máy sấy tóc vì nhiệt độ sẽ làm phá hủy cấu trúc sợi tóc.
  • Bước 8  : Để tóc giả trên giá đỡ và để khô tự nhiên

Hy vọng rằng với những hướng dẫn chi tiết thế này sẽ giúp các bạn có thể bảo quản mái tóc một cách tốt nhất để những điều tốt đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa.