Nội dung quỹ

Theo số liệu tại hội thảo khoa học Bước tiến trong điều trị ung thư vú di căn HER2 dương tính, ở TP.HCM ngày 4.11.2018, dành cho các chuyên gia đầu ngành về ung thư, mỗi năm có 11.000 ca mắc mới ung thư tại Việt Nam, trong đó có 40% vào viện muộn, đánh mất đi một nửa cơ hội điều trị thành công. Sự kiện cộng đồng do BCNV tổ chức với quy mô lớn hằng năm với tên gọi "Ngày hội nón hồng" không chỉ mang ý nghĩa kết nối cộng đồng bệnh nhân ung thư vú với nhau và hướng đến nâng cao nhận thức của cộng đồng nói chung trong việc thấu hiểu, phòng ngừa và tầm soát sớm căn bệnh nguy hiểm này. Bên cạnh đó, BCNV còn tổ chức các chuỗi hội thảo nhằm mang đến thông tin cụ thể và sâu sát hơn cho người tham dự

“Những gì Thủy Tiên và BCNV đang làm không phải là một điều quá lớn nhưng cách tiếp cận thiết thực của các bạn đã khơi gợi được câu chuyện ung thư vú ở Việt Nam và bắt đầu tạo nên được sự thay đổi”

Chị Thi Anh Đào
Giám đốc điều hành ISOBAR

“Mình thấy Mạng lưới ung thư vú là ngôi nhà chung của tất cả các bệnh nhân ung thư vú, nơi mà mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu những tâm tư, tình cảm và cả kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh. Người đi trước chia sẻ tư vấn với người đi sau để họ bớt đi những lo lắng, hoang mang không đáng có. Ngoài ra BCNV có những hoạt động rất thiết thực để giúp đỡ, chia sẻ về kiến thức để mọi người biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh UTV, cho mượn tóc giả, tặng áo lót cho người đoạn nhũ và nhiều các hoạt động khác. Bản thân mình từ khi biết đến mạng lưới UTV, mình đã nhận được sự chia sẻ động viên rất nhiều từ các đồng bệnh. Từ đó, mình trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn trong quá trình điều trị bệnh”

Chị Hồng Nhung
Thành viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

700

Bệnh nhân tham gia kết nối mạng lưới

57

Chương trình đa dạng quy mô hình thức

272

Đầu tin truyền thông về BCNV