Nội dung quỹ

"Rồi tóc rụng. Cái đầu trọc lóc tố cáo rằng: Tôi đang bị ung thư. Da dẻ nhăn nheo, cháy xạm, khuôn mặt tiều tụy, hốc hác và mệt mỏi vô cùng. Ung thư vú không chỉ cắt ngắn cuộc đời của tôi mà còn đánh cắp 20 năm trải nghiệm đẹp đẽ nhất của đời người... bắt tôi chứng kiến nhiều tổn thương và mất mát của chính tôi...." (Thương Sobey, Sáng lập mạng lưới ung thư vú Việt Nam) Đối với phụ nữ, mái tóc là vẻ đẹp, sự tự hào và mang lại sự tự tin. Thế nhưng, đối với bệnh nhân ung thư phải trải qua hóa trị thì việc từ bỏ mái tóc đen mượt là điều bắt buộc phải làm dù họ không hề muốn. Thấu hiểu điều đó, Thư viện tóc giả ra đời, mong muốn mang lại sự tự tin và hòa nhập cho phụ nữ không may mắc bệnh.

“Những gì Thủy Tiên và BCNV đang làm không phải là một điều quá lớn nhưng cách tiếp cận thiết thực của các bạn đã khơi gợi được câu chuyện ung thư vú ở Việt Nam và bắt đầu tạo nên được sự thay đổi”

Chị Thi Anh Đào
Giám đốc điều hành ISOBAR

“Mình thấy Mạng lưới ung thư vú là ngôi nhà chung của tất cả các bệnh nhân ung thư vú, nơi mà mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ, giao lưu những tâm tư, tình cảm và cả kinh nghiệm trong quá trình điều trị bệnh. Người đi trước chia sẻ tư vấn với người đi sau để họ bớt đi những lo lắng, hoang mang không đáng có. Ngoài ra BCNV có những hoạt động rất thiết thực để giúp đỡ, chia sẻ về kiến thức để mọi người biết cách chăm sóc sức khỏe, phòng tránh bệnh UTV, cho mượn tóc giả, tặng áo lót cho người đoạn nhũ và nhiều các hoạt động khác. Bản thân mình từ khi biết đến mạng lưới UTV, mình đã nhận được sự chia sẻ động viên rất nhiều từ các đồng bệnh. Từ đó, mình trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn trong quá trình điều trị bệnh”

Chị Hồng Nhung
Thành viên Mạng lưới ung thư vú Việt Nam

700

Bệnh nhân tham gia kết nối mạng lưới

57

Chương trình đa dạng quy mô hình thức

272

Đầu tin truyền thông về BCNV