Tìm kiếm

Bộ ảnh truyền thông chiến dịch Mạnh mẽ hơn sợ hãi 2014

Chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” trong Tháng 10 Hồng với bộ ảnh tuyền trải thông điệp bảo vệ sức khỏe qua kích cỡ nội y mang đến nhiều ấn tượng cho độc giả.

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 1

Ca sĩ Thanh Duy cùng nhiều bạn trẻ đã tham gia thực hiện bộ ảnh tuyên truyền phòng tránh ung thư vú của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam – Breast Cancer Network Vietnam ( BCNV)

Chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” trực tiếp đề cập đến con số gây kinh ngạc: 99% sinh viên tại TP.HCM chưa biết lựa chọn chính xác size (cỡ) áo ngực đang mặc (khảo sát được cung cấp bởi dự án Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam).

Số liệu đáng giật mình này một lần nữa nhắc lại tính quan trọng của việc chọn mặc áo ngực vừa size của nữ giới, bởi đây là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng tới sức khỏe tuyến vú, tác động tiêu cực nhất là dẫn tới căn bệnh ung thư vú (UTV).

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 2

Ngay cả nam giới cũng không tránh khỏi bệnh ung thư vú

Cùng với hoạt động triển lãm các bộ ảnh của các ca sĩ, hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng với thông điệp nâng cao nhận thức về UTV và bộ ảnh của những phụ nữ đã và đang chiến đấu với ung thư vú; chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” còn lập hội thảo xoay quanh nội dung về cách chọn áo ngực đúng kích cỡ với sự hỗ trợ của các chuyên gia thời trang và bác sĩ.

Một số hình ảnh quảng bá cho chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” với sự tham gia của các bạn trẻ Việt:

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 3

Ca sĩ Phương Anh với thông điệp “Sai cỡ áo lót rồi bạn gái ơi”

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 4

Để ngăn ngừa ung thư vú, hãy kiểm tra tuyến vú định kỳ

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 5

Dancer Huỳnh Mến với thông điệp: “Cỡ áo lót của bạn là gì? Đừng trả lời với tôi là bạn không biết đấy nhé!”

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 6

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 7

Theo bạn gái Quỳnh Trân: “Hãy để bộ ngực của bạn được tự do thở ít nhất 8 giờ/ngày”

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 8

Chiến dịch “Mạnh hơn sợ hãi” 2014 nhằm hưởng ứng tháng tăng cường nâng cao nhận thức về Ung thư vú trên toàn thế giới (Tháng 10 Hồng)

Thanh Duy mặc nội y tuyên truyền về ung thư vú - 9

  Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của nhiếp ảnh gia Đình Dzũ, Shang Basto, trang điểm: Kenny Thái, trang phục: Hà Nhật Tiến

Dự án Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam – Breast Cancer Network Vietnam (là thành viên của Tổ chức kiểm soát Ung thư thế giới) thành lập ngày 3/3/2013. Đây là một dự án phi lợi nhuận đầu tiên hoạt động ở Việt Nam với mục đích tăng cường phát hiện sớm UTV và nâng cao chất lượng sống (bằng các hỗ trợ trực tiếp) cho phụ nữ mắc bệnh UTV trong cộng đồng.

Sáng lập viên của BCNV là chị Thương Sobey. Chị Thương mắc ung thư vú giai đoạn 4 sau lễ ăn hỏi ít ngày, khi chị vừa bước qua sinh nhật tuổi 30 ít tháng.

Qua quá trình tìm hiểu về bệnh tật cũng như điều trị, chị nhận ra rằng, phụ nữ Việt Nam nói chung thiếu thốn một cách nghiêm trọng thông tin về ung thư vú, những người đã mắc bệnh không được hỗ trợ tốt về tinh thần và thể chất.

Đây chính là lý do thúc giục chị thành lập Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam với sứ mệnh tăng cường phát hiện sớm ung thư vú và cải thiện chất lượng sống cho những người bị ảnh hưởng bởi căn bệnh.