Q: Bệnh nhân ung thư vú có uống sữa đậu nành được không?
A: Sự khác biệt ở đây là ung thư vú chịu tác dụng của estrogen nội sinh, còn ở đậu nành estrogen thực vật. Nhiều nghiên cứu đã nhấn mạnh vai trò của isoflavones chứa trong đậu nành có thể giúp phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
Đối với bệnh nhân đang điều trị, các bằng chứng hiện có cho thấy việc tiêu thụ đậu nành có tác dụng tốt hoặc không có tác dụng đáng kể lên diễn biến bệnh.
Vì vậy, theo y học hiện nay, sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành nói chung tốt cho sức khỏe. Estrogen trong đậu nành không làm nặng thêm tình trạng ung thư vú, mà ngược lại còn mang lợi ích cho bệnh nhân ung thư vú. Vì vậy, đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành là an toàn và có lợi cho bệnh nhân ung thư vú.
Đậu nành và các sản từ đậu nành là có lợi cho bệnh nhân ung thư vú.
Nguồn: phunutieudung.com
Biên tập viên BCNV phiên dịch và tổng hợp
[Tài liệu tham khảo]
Mời bạn xem thêm thông tin qua bài viết Bệnh nhân ung thư vú có uống sữa đậu nành được không? https://ruybangtim.com/benh-nhan-ung-thu-vu-uong-sua-dau-nanh-duoc-khong/