Tìm kiếm

Đăng ký tham gia Mạng lưới Salon tóc Hồng – Pink Hair Salon Network

Hiện tại, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) đang TẠM NGƯNG tiếp nhận đăng kí Salon tóc Hồng.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) khởi xướng sáng kiến Mạng lưới Salon Tóc Hồng, kêu gọi các salon tóc trên cả nước tham gia kết nối, đồng hành để có thêm nhiều bộ tóc giả đẹp, chất lượng cho bệnh nhân ung thư.

Lời ngỏ

Những năm gần đây, số lượng tóc hiến cộng đồng gửi về cho chương trình Thư viện tóc của Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam lên đến hơn 1.000 lọn tóc/năm. Tóc hiến được dùng để làm tóc giả cho bệnh nhân ung thư khó khăn mượn miễn phí, hoặc bán gây quỹ để hỗ trợ chi phí gia công tóc, vận hành dự án.

Cần 5-10 người hiến tóc để làm thành 1 bộ tóc giả hoàn chỉnh. Trên thị trường, tóc giả làm từ tóc thật chưa qua xử lý hóa chất (uốn, nhuộm, duỗi…) và được gia công hoàn toàn bằng tay như ở Thư viện tóc BCNV có thể được bán với giá từ 2 triệu đồng, thậm chí lên đến hơn 10 triệu đồng/bộ.

Tuy tóc giá trị và ý nghĩa như vậy, qua 5 năm thực hiện chương trình, một trong những vấn đề lớn nhất BCNV gặp phải là: Những lọn tóc hiến gửi về được cắt và bảo quản sai quy cách. Hàng loạt đoạn tóc ẩm ướt, lên mốc, buộc không đúng cách gây rối, bung xù… mất rất nhiều thời gian để xử lý, hoặc, đáng tiếc, buộc phải bị loại bỏ.

Vì thế, Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khởi xướng sáng kiến Mạng lưới Salon Tóc Hồng – Pink Hair Salon Network, với mong muốn nâng cao chất lượng của tóc hiến tặng bằng cách xây dựng hệ thống cắt và phân loại tóc hiến đạt chuẩn ngay tại nguồn – các salon cắt tóc.

Chỉ với 15 phút trao đổi và thực hành, thợ cắt tóc sẽ được tiếp cận với quy trình cắt và phân loại tóc tiêu chuẩn, giúp tăng số lượng và chất lượng tóc hiến từ cộng đồng. Đồng thời, rút ngắn đáng kể quá trình xử lý tóc thô, giảm các chi phí nhân sự, sản xuất.

Chúng tôi tin rằng khi có sự hợp tác, đồng hành của các salon tóc, mạng lưới Thư viện tóc BCNV sẽ ngày càng được mở rộng, có thêm nhiều bộ tóc giả đẹp để mang nụ cười và sự tự tin đến với các “chiến binh đầu trọc” trên cả nước.

Bạn có thể giúp BCNV…BCNV có thể giúp bạn…
✄ Cắt tóc hiến đúng tiêu chuẩn.
✄ Thu thập các lọn tóc ngắn, tóc vụn… để gây quỹ.
✄ Quảng bá chương trình hiến tóc rộng rãi đến cộng đồng và khách hàng của salon.

✄ Quảng bá thương hiệu trên các kênh truyền thông của BCNV.
✄ Tham gia các sự kiện cộng đồng, workshop về sức khỏe do BCNV tổ chức.
✄ Kết nối với một nhóm cộng đồng gắn kết, yêu thương.


Hướng dẫn cắt tóc hiến tặng

thư viện tóc hướng dẫn cắt tóc mạng lưới salon tóc hồng

Các thông tin liên quan

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

Điện thoại: 0961 924 300 (Văn phòng BCNV)

Email: [email protected]

Fanpage: https://www.facebook.com/bcnvietnam/

Địa chỉ: 122/11 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM

BCNV chân thành cảm ơn sự đồng hành của nhóm Women’s Empowerment Club HCMC #9 – một dự án được tài trợ bởi Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, đã cùng chúng tôi xây dựng và đưa vào hoạt động Pink Hair Salon Network:

  • Chị Nguyễn Hồng Trang
  • Chị Hồ Thị Ngọc Dung
  • Chị Đào Thùy Trang
  • Chị Nguyễn Thị Tuyết Nhung
  • Chị Phan Bùi Quý Thanh
  • Chị Hoàng Mỹ Linh

Xem thêm:

THÀNH LẬP THƯ VIỆN TÓC GỒM 100 BỘ TẠI BỆNH VIỆN BẠCH MAI (HÀ NỘI)

BCNV x TSUBAKI – TRAO TẶNG 50 BỘ TÓC GIẢ CHO CÁC CHIẾN BINH HỒNG